0(0)

TOP sách về bất động sản tốt nhất cần đọc

  • Cấp độ khóa học: Tất cả mọi người

Mô tả

Bất động sản ngày nay trở thành lĩnh vực đầu tư khá mới mẻ và thú vị, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người bởi mức lợi nhuận đáng kể mà nó mang lại. Đã và đang là một chủ đề hot trong nền kinh tế hiện đại, bất động sản là nơi khởi nguồn của không ít nhà tỷ phú. Những quyển sách về bất động sản nhằm phục vụ mục đích này.

Lợi nhuận hấp dẫn là vậy nhưng những rủi ro tiềm tàng mà lĩnh vực này mang theo cũng không hề nhỏ. Vì thế, để tìm hiểu và đầu tư bất động sản một cách an toàn, bạn cần trang bị cho mình lượng kiến thức đầy đủ thông qua những cuốn sách về bất động sản. Đây chính là những bí quyết, kinh nghiệm và bài học bổ ích được đúc kết từ những nhà đầu tư bất động sản tài ba. Bài viết dưới đây của Tiện Lợi Mart sẽ thật sự hữu ích dành cho bạn.

Sách về bất động sản là gì?

Ngành bất động sản ra đời đem đến nhiều cơ hội phát triển cho các nhiều nhà đầu tư, nhiều doanh nhân. Bất động sản là một khái niệm khá rộng lớn và rất đa dạng.  Nó bao gồm cả đất đất đai và những tài sản gắn liền với đất đai.

Sách về bất động sản viết về những loại sách được viết ra nhằm mục đích chia sẻ những bí quyết, những bài học kinh nghiệm của các nhà đầu tư, giúp các nhà đầu tư tương lai giảm thiểu hoặc tránh được những rủi ro, cũng như sự biến động của thị trường nhà đất.

Những đối tượng nên đọc sách về bất động sản

Môi giới nhà đất phát triển mạnh mẽ thu hút hàng chục ngàn lao động mỗi năm. Tuy nhiên, do yêu cầu cao về kỹ năng môi giới khiến cho không ít người từ bỏ. Cùng với đó, tỷ lệ đào thải cao khiến nhiều nhà môi giới phải tham gia hàng loạt các khóa học để bổ sung thêm kiến thức. Và để trở thành người làm môi giới giỏi bạn cần có niềm đam mê đọc sách. Hiệu quả tiếp thu kiến thức từ phương pháp đọc sách được đánh giá cao gần bằng một khóa học ngắn hạn.

Đây chính là lý do những người làm nghề môi giới bất động sản, đang có ý định đầu tư bất động sản hay bất cứ ai muốn tìm hiểu về lĩnh vực này đều có thể đọc những cuốn sách thú vị này.

Tại sao nên đọc sách về bất động sản

Ngày nay, dù bạn làm trong ngành nghề nào đi nữa thì ngoài việc học tập phát triển những kỹ năng mềm và nghiệp vụ chuyên môn hay thay đổi tư duy, thì việc thường xuyên đọc sách cũng đem lại cho bạn vô vàn những lợi ích đáng coi trọng. Đối với bất động sản cũng không phải ngoại lệ.

Với lĩnh vực bất động sản hiện nay, việc đọc các loại sách về bất động sản sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm quý giá từ các nhà đầu tư đi trước. Từ đó giúp bạn giảm thiểu được rủi ro, cũng như những biến động mà các nhà đầu tư đã  từng gặp.

Không những vậy, lựa chọn đọc những cuốn sách hay về bất động sản bạn sẽ tìm được cách loại bỏ tư duy lối mòn vốn đã hình thành từ trước để tạo nên sự khác biệt trong suy nghĩ của bạn. Đây là một điều rất quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn tạo ra cơ hội vàng nhằm gia tăng lợi nhuận, phát triển công việc và đem đến sự thành công trong lĩnh vực đầu tư bất động sản hiện nay.

Những bí quyết thành công cùng những câu chuyện chia sẻ trong quá trình đầu tư trong nhiều cuốn sách về bất động sản hay được xem là những câu chuyện truyền cảm hứng và động lực cho nhiều nhà đầu tư tương lai.

Đọc sách về bất động sản cho bạn nguồn cảm hứng để tiến tới thành công, cho bạn sự nỗ lực, khích lệ tinh thần một cách tinh tế nhất.

Cách lựa chọn sách về bất động sản phù hợp nhất

Có khá nhiều cách để bạn lựa chọn được sách về bất động sản phù hợp. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng cần chú ý khi mua một quyển sách về bất động sản.

Người mới bắt đầu nên chọn sách cơ bản và dễ hiểu, khắc họa toàn cảnh về đầu tư bất động sản

Nếu bạn chưa từng tìm hiểu về bất động sản trước đó, thì khi mới bước vào nghề, hãy tìm cho mình những quyển sách cơ bản nhất trong lĩnh vực này. Bạn nên cân nhắc lựa chọn những cuốn sách giải thích cụ thể, rõ ràng về khái niệm hoặc trình bày một cách logic, dễ hiểu nhất về đầu tư bất động sản. Bởi những cuốn sách dành cho người đã có kinh nghiệm sẽ khiến bạn khá khó để tiếp thu.

Sau khi trau dồi kiến thức và nắm vững về bức tranh toàn cảnh hay các từ ngữ chuyên môn trong ngành, bạn có thể tìm đọc những quyển sách nâng cao hơn.

Chọn sách có nhiều hình minh hoạ

Đầu tư bất động sản là một lĩnh vực khá trừu tượng, bởi vậy bạn đừng quá lo lắng nếu cảm thấy khó hiểu khi đọc sách. Bí quyết cho bạn đó là hãy làm bạn với những quyển sách có nhiều hình minh hoạ, nó sẽ giúp bạn dễ tiếp thu hơn.

Người đã có vốn kiến thức nên chọn sách chuyên môn hoá kiến thức

Nếu bạn đã và đang làm việc trong lĩnh vực bất động sản, đã có kha khá những kinh nghiệm, thì bạn cũng không thể nào bỏ quên việc làm phong phú thêm vốn tri thức bằng những quyển sách nâng cao, chuyên môn hóa kiến thức. Những cuốn sách chuyên ngành với kiến thức chuyên sâu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề và bổ sung nhiều kinh nghiệm hữu ích.

Những cuốn sách truyền cảm hứng dựa trên những câu chuyện thành công của người tiền nhiệm

Muốn thành công trong đầu tư bất động sản, bạn không thể không tham khảo những cách thức để thành công từ những bậc tiền bối đi trước. Rất nhiều nhà đầu tư thành công đã dành tâm huyết viết nên những cuốn sách dựa trên kinh nghiệm thực tế của họ. Những cuốn sách này sẽ đem đến cho bạn cách suy nghĩ, cũng như phương pháp để thành công,…

Nên tìm hiểu những cuốn sách nói về rủi ro khi đầu tư

Đừng chỉ quan tâm đến mức lợi nhuận khổng lồ từ bất động sản mang lại, bạn cần tìm hiểu những rủi ro và nguy cơ thất bại có thể gặp phải. Hãy chọn mua những cuốn sách nói về những tình huống xấu có thể xảy đến với công việc đầu tư của bạn. Đây sẽ là một biện pháp khá hữu ích giúp bạn tránh lặp lại những bước đi sai lầm của những nhà đầu tư tiền nhiệm, nhờ đó không mất đi những khoản chi phí đắt đỏ.

Top 10 sách về bất động sản được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường

Bất Động Sản Căn Bản

Bat-dong-san-can-ban
Bất Động Sản Căn Bản

Bất Động Sản Căn Bản là cuốn sách nói về phương pháp tư duy trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Với quyển sách này, bạn sẽ đúc kết được cho mình những triết lý cơ bản nhất đến từ tác giả. Không chỉ những phương pháp đầu tư, cách thức bảo toàn nguồn vốn, cuốn sách còn đem đến cho những nhà đầu tư lớn cùng doanh nghiệp nhỏ lẻ những cách thức sinh lời hiệu quả. Nếu bạn đang có ý định mua nhà để ở thì đây cũng là quyển sách khá phù hợp.

Dù thị trường Mỹ thế kỉ XX có khá nhiều khác biệt so với thị trường bất động sản thực tế tại Việt Nam, nhưng những triết lý kinh doanh cơ bản trong cuốn sách này có thể là nền tảng giúp bạn phát triển kỹ năng đầu tư. Cách truyền tải thú vị, dễ hiểu khiến Bất động sản căn bản trở thành quyển sách bạn nên đầu tư nhất.

Triệu Phú Môi Giới Bất Động Sản

Trieu-phu-moi-gioi-bat-dong-san
Triệu Phú Môi Giới Bất Động Sản

Nếu bạn đang có ý định đầu tư và kinh doanh bất động sản hay muốn tăng doanh thu từ việc kinh doanh của mình, thì nhất định đừng bỏ qua cuốn sách “Triệu phú môi giới bất động sản”. Đây được đánh giá là một cuốn sách thực chiến với những lời khuyên, kỹ năng và kinh nghiệm từ những nhà đầu tư tài ba hàng đầu thế giới. Nó sẽ là trợ thủ đắc lực hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc đưa ra những quyết định kinh doanh và đầu tư bất động sản của mình.

Cuốn sách này được xem như một quyển kinh thánh về nghệ thuật quản trị, đồng thời phát triển các mô hình kinh doanh bất động sản. Không chỉ vậy, sự mô tả của Gary Keller một cách rõ ràng và chi tiết về từng bước xây dựng và tăng trưởng để đạt thành công sẽ giúp lấp đầy những lỗ hổng trong ngành bất động sản tại Việt Nam. Qua đó, bạn sẽ có được cái nhìn toàn cảnh về thị trường bất động sản.

Triệu Phú Bất Động Sản Tự Thân

Trieu-phu-bat-dong-san-tu-than
Triệu Phú Bất Động Sản Tự Thân

Nếu bạn vẫn đang còn ở nhà thuê và có ước muốn sở hữu một ngôi nhà của riêng mình thì đừng chần chừ, hãy đứng dậy và biến mong muốn đó thành hiện thực. Hãy tìm cho mình một phương châm đúng đắn thông qua cuốn sách “Triệu phú bất động sản tự thân”.

Là cuốn sách được trình bày rất đơn giản, dễ đọc, dễ hiểu, “Triệu phú bất động sản tự thân” không những truyền cảm hứng cho bạn mà còn có thể khiến bạn thay đổi cả cuộc đời. Không phải là một cuốn sách dạy bạn cách để nhanh chóng trở nên giàu có, “Triệu phú bất động sản tự thân” được xuất bản dựa trên những bằng chứng, khái niệm khoa học để từ đó đưa ra cách thức tiếp cận thực tế trong lĩnh vực bất động sản.

Phong Thủy Trong Bất Động Sản

Phong-thuy-trong-bat-dong-san
Phong Thủy Trong Bất Động Sản

Để có thể làm việc lâu dài trong lĩnh vực bất động sản, đôi khi bạn cần hiểu và tiếp cận vấn đề dưới “góc nhìn tâm linh”. Cuốn sách “Phong thủy trong bất động sản” không phải là quyển sách tâm linh hay cảm tính, mà nó giới thiệu đến cho người đọc phương pháp nghiên cứu phong thuỷ được xây dựng trên cơ sở logic và khoa học.
Với cuốn sách này, bạn sẽ được trang bị thêm những kiến thức về vị trí  m trạch (phần mộ) và Dương trạch (đất và nhà ở), giúp bạn chọn vị trí để đầu tư hoàn hảo.

“Phong thủy trong bất động sản” được biên soạn với nhiều hình minh hoạ cụ thể, giúp người đọc dễ dàng nắm bắt được nội dung. Nếu bạn cần tìm hiểu phong thuỷ từ những điều cơ bản cho đến những khía cạnh chuyên sâu  thì đây chắc chắn sẽ là quyển sách bạn nên tham khảo.

100 Lời Khuyên Đầu Tư Bất Động Sản Khôn Ngoan Nhất

100-loi-khuyen-dau-tu-bat-dong-san-khon-ngoan-nhat
100 Lời Khuyên Đầu Tư Bất Động Sản Khôn Ngoan Nhất

Cuốn sách “100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất” đem đến cho bạn những kinh nghiệm vô cùng hữu ích từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Với 100 lời khuyên được chiêm nghiệm, đúc kết và tổng hợp từ những chuyên gia bất động sản hàng đầu sẽ cho bạn nhiều khám phá thú vị.

Không giống như những quyển sách chuyên ngành trừu tượng, khô khan, tác phẩm được viết dưới dạng những câu chuyện ngắn gọn, cô đọng không gây nhàm chán, bạn sẽ dễ dàng rút ra và khắc sâu trong tâm trí những bài học ẩn chứa sau câu chuyện ấy.

Trải nghiệm với cuốn sách này, độc giả như cảm thấy mình vừa được gặp gỡ và trò chuyện cùng những chuyên gia bậc thầy.

Donald Trump Chiến Lược Đầu Tư Bất Động Sản

Donald-Trump-chien-luoc-dau-tu-bat-dong-san
Donald Trump Chiến Lược Đầu Tư Bất Động Sản

“Donald Trump chiến lược đầu tư bất động sản” là quyển sách được chấp bút bởi đương kim Tổng thống Donald J. Trump. Đây là cuốn sách dành riêng cho những nhà đầu tư vừa và nhỏ.

Xuyên suốt 11 chương của quyển sách là hệ thống những gợi ý chiến lược và kinh nghiệm thực tế, giúp độc giả có thêm nhiều góc nhìn khách quan khi lên chiến lược đầu tư. Bởi lẽ đó, có thể hạn chế hết mức những rủi ro có thể gặp phải.

Ngoài ra, những nhà mong muốn mở rộng kiến thức và phát triển kinh doanh bất động sản cũng có thể tìm hiểu và tham khảo cuốn sách này.

Bất Động Sản 101

Bat-dong-san-101
Bất Động Sản 101

Qua cuốn “Bất động sản 101”, bạn có thể sẽ phải ngạc nhiên bởi khả năng đưa tất cả các ý tưởng và kinh nghiệm lên hàng học thuật, và từ học thuật rút ra các nguyên lý, bí quyết để truyền lại cho những người kế tục của người Mỹ.

Trong cuốn sách này, bức tranh toàn cảnh lịch sử phát triển và kinh doanh bất động sản ở Mỹ trong suốt những năm giữa thế kỷ XX được vẽ ra đầy chi tiết. Tuy hoàn cảnh lịch sử và kinh tế ở mỗi nước là không giống nhau, nhưng cái hay chính là ở chỗ ông cung cấp cho độc giả những hiểu biết cơ bản nhất về chuyên ngành này.

Điều quan trọng hơn cả đó là ông truyền đạt đến độc giả phương pháp tư duy trong kinh doanh. Phương pháp này có thể áp dụng đối với mọi lĩnh vực kinh doanh và tất cả đối tượng đang hoạt động kinh doanh chuyên nghiệp. Bạn sẽ cảm thấy thú vị với những câu chuyện minh hoạ thiết thực về sự cạnh tranh công bằng, trung thực mà một thị trường khởi phát như Việt Nam còn thiếu. Bạn cũng sẽ kinh ngạc khi biết được những ý tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng xuất sắc của nhà kinh doanh lỗi lạc này.

Đầu Tư Bất Động Sản

Dau-tu-bat-dong-san
Đầu Tư Bất Động Sản

“Đầu tư bất động sản” là quyển sách phù hợp cho những ai đã nắm vững kiến thức về bất động sản và đang cần vượt qua những rào cản tâm lý trước khi quyết định khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Không chỉ hướng dẫn bạn cách đọc thị trường, Đầu tư bất động sản còn chỉ cho bạn cách hiểu một thương vụ, xác định và chấp nhận những rủi ro xảy đến một cách thông minh nhất.

Những lỗi thiếu chuyên nghiệp và cách thiết lập mối quan hệ hữu ích sẽ được đề cập đến trong chương công cụ gia tăng tiền. Chương kết thúc tổng hợp lại những lời khuyên vô cùng hữu ích không chỉ về bất động sản, mà còn là khả năng làm chủ đồng tiền và những triết lý sâu sắc về cuộc sống.

Doanh Nghiệp Kinh Doanh Bất Động Sản

Doanh-nghiep-kinh-doanh-bat-dong-san
Doanh Nghiệp Kinh Doanh Bất Động Sản

Đây là cuốn sách dành cho tất cả mọi người, từ những chủ doanh nghiệp địa ốc, người quản lý sàn giao dịch bất động sản, những nhân viên bán hàng,…đang hoạt động trong ngành bất động sản. Cuốn sách này sẽ mang đến cho đọc giả những chỉ dẫn giúp họ sớm đạt được thành công.

Với cách sắp xếp các chương, mục ngắn, cuốn sách “Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản” sẽ giúp bạn tiếp cận và áp dụng thông tin nhanh chóng vào thực tiễn của đơn vị, từ đó gặt hái kết quả.

Hãy đọc và học hỏi những gì hay nhất từ chuyên gia qua những minh chứng cụ thể. Chúng ta sẽ biết cách biến công ty nhỏ bé và nhàm chán trở mình thành một trong những công ty bất động sản lớn và đầy sôi động.

Bậc thầy môi giới địa ốc

bac-thay-moi-gioi-dia-oc
Bậc thầy môi giới địa ốc

Trên thị trường hiện nay, ngành môi giới địa ốc đôi khi vẫn bị nhìn nhận một cách sai lệch như “cò nhà”. Tuy nhiên thực tế cho thấy, đây là một nghề đòi hỏi nhiều kỹ năng và kiến thức mà không phải ai cũng có được.

Cuốn sách “Bậc Thầy Môi Giới Địa Ốc” là ấn phẩm chuyên ngành đầu tiên với đầy đủ các kiến thức và kỹ năng dành cho những nhà môi giới địa ốc hay những ai yêu thích bất động sản.

Bạn sẽ nhận được rất nhiều từ quyển sách này. Đó là dễ dàng lựa chọn phân khúc thị trường bất động sản tiềm năng của bạn, khám phá chuẩn mực của một chuyên viên môi giới địa ốc chuyên nghiệp, hiện đại, hay những bí quyết làm việc với người mua và người bán nhà thành công,… Sách được in đẹp mắt, trình bày công phu, và chắc chắn sẽ là người bạn thân thiết của bạn trong suốt chặng đường dài.

Lưu ý trong khi sử dụng sách về bất động sản

  • Mỗi loại sách bất động sản đem đến những bức tranh toàn cảnh bất động sản ở một quốc gia và vào những thời điểm khác nhau. Bạn cần nghiên cứu và tiếp thu có chọn lọc những nội dung phù hợp với tình hình bất động sản nơi bạn quyết định đầu tư.
  • Hãy vận dụng những kinh nghiệm, bài học và phương pháp mà bạn cho là phù hợp ngay khi có cơ hội.

Trên đây là danh sách những cuốn sách hay về bất động sản được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn đứng vững trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản đầy sóng gió này. Bạn có thể tìm mua sách tại các nhà sách, siêu thị sách. Chúc bạn sẽ luôn thành công, trở thành nhà đầu tư tài ba và xuất bản những cuốn sách của riêng mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

About the instructor

5.00 (1 ratings)

65 Khóa học

6 students

Miễn phí

đã nhận được